Túi mật đã cắt bỏ, sỏi vẫn tái phát ở gan

Túi mật chỉ là nơi chứa dịch mật và sỏi mật. Sỏi mật hay sỏi túi mật không được tạo ra từ bộ phận này mà được tạo ra tư gan nên dù cho đã cắt bỏ túi mật thì cơ thể vẫn có thể tái phát sỏi nếu không có chế độ ăn uống cũng như sử dùng thuốc để phòng tránh.

  • Theo Y học cổ truyền: Gan lọc máu, tạo ra máu, dự trữ máu, chống đông máu. Chất dinh dưỡng cần thiết cho sự chuyển hóa, tăng trưởng tế bào.
  • Gan tạo ra dịch mật, dịch mật chuyển qua dạ dày hổ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn .

Theo Y học hiện đại: Do Gan làm việc quá sức, đến lúc gan suy yếu nên không thể kịp thời biến đổi carbohydrate thành protein, mà còn phải điều tiết lượng men quá lớn nên độc tố tích tụ lâu ngày mà sinh ra các bệnh khác như dị ứng, suy gan, xơ gan…. mà hiện nay bệnh Sỏi Túi Mật là phổ biến nhất.

Vì sao sỏi túi mật gọi là phổ biến

Bệnh này không từ một ai cả, ai cũng có thể mắc phải, bỡi thời nay thức ăn nào cũng có phụ gia, hóa chất, từ: Cá thịt, củ quả, gạo thóc….. trong sản xuất và chế biến. Ngoài ra chúng ta ăn nhiều trứng, mỡ động vật, mà nhất là lòng động vật (nội tạng giàu cholesterol) khiến cho sự chuyển hóa của Gan đang lúc suy yếu không đủ sức để giúp hệ tiêu hóa và bài tiết đào thải những chất độc ấy ra ngoài nên mới tích tụ lại mà sinh ra nhiều chứng bệnh, trong đó SỎI TÚI MẬT là một trong những chứng khó trị, và mất nhiều thời gian khiến cho Tây y phải phẩu thuật cắt mật bỏ là giải pháp nhanh nhất.

Nhưng sau khi cắt bỏ, bệnh nhân còn khỏe thì chưa có gì trở ngại, nhưng đến thời điểm tuổi cao, sức yếu sẽ TÁI PHÁT SỎI NẰM Ở TRONG GAN, cũng như sinh nhiều chứng bệnh khác ở nhiều bệnh nhân mà tôi đã gặp phải.

Sỏi là sự hình thành những khối lớn hoặc nhỏ khác nhau nằm trong túi mật ( có khi mắc kẹt ở ống dẫn mật trong Gan ). Theo Tây y Sỏi mật tạo nên bỡi các chất như cholesterol, oxalat, canxi…..

túi mật

Theo Hiệp hội Bác sĩ gia đình Mỹ: Nguyên nhân Sỏi Gan, Sỏi Mật, sỏi thận là do người ăn nhiều chất mặn ( trong muối có chất Sodium ). Dùng nhiều nước giải khát có ga. Ăn nhiều thịt…( nguồn báo TN đăng ngày thứ Bảy 2/5/2015).

Thế nên đừng để quá muộn khi sỏi làm viêm nhiễm, hoại tử, phá vỡ túi mật mà nguy hiểm đến tính mạng. Hãy đến bệnh viện khám tổng quát, kiểm tra định kỳ, nhất là hệ Gan mật để sớm phát hiện các bệnh (trong đó sỏi gan sỏi mật nếu có ).

Người có Sỏi túi mật phải nên kiêng ăn: Thịt gà, các loại trứng , mỡ, nội tạng động vật ( lòng lợn, lòng bò, lòng gà…) vì những thứ này giàu cholesterol gây nên cao huyết áp, mỡ máu, sỏi mật…

Người có bệnh khi đang uống thuốc phải kiêng ăn rau muống, giá sống, đậu xanh ( vì theo Đông y nó sẽ giải hết thuốc)

Đã có nhiều bệnh nhân báo tôi biết khi đang có sỏi túi mật mà uống sữa đậu nành, ăn đậu hũ, đậu phụ, tương chao đã gây đau cạnh sườn, sỏi phát triển nhanh, và nếu đã hết sỏi, thì sỏi sẽ tái phát, nên có bệnh sỏi mật nên kiêng luôn các loại trên.

Thời gian qua tôi phổ biến dùng trái sung chữa được Sỏi túi Mật nhưng phải uống lâu dài. Tuy nhiên có người uống 1 vài tháng căn cứ vào kết quả siêu âm báo tôi hết bệnh, nhưng cũng có bệnh nhân qua nhiều tháng mà không thấy kết quả.

Từ những kết quả hết sỏi và chưa hết như đã nêu trên, để chữa tận gốc sỏi từ Gan sinh ra, tùy cơ địa của mỗi người sống từng miền, và những yếu tố khác nhau mà tôi nghiên cứu gia thêm các vị thuốc kết hợp những loài thảo dược khác để hạp với cơ địa người đó mới mong khỏi tận gốc (Sản phẩm Sỏi Mật Trái Sung được tổng hợp từ hơn 25 dược liệu khác nhau). Chứ không đơn giản uống Trái Sung vào là hết bệnh liền, bỡi sỏi là bệnh mạn tính ( mà thuốc Nam chứ đâu phải thuốc tiên).

Đông y và Tây y là 2 trường phái khác nhau, nhưng cùng chung nhau một mục đích là chữa cho người bệnh .

Tây Y có cái lý của Tây y, Theo Bác sĩ đau đâu chữa đó đem đến sự an vui cho người bệnh. Đông y có lý của Đông y, các lương y chúng tôi luận về gốc rễ 根 本 陰 昜Âm Dương, 五 行 Ngũ Hành 將 生 將 刻 tương sinh tương khắc của 五 髒 ngũ tạng 六俯lục phủ mà chữa cái nguyên nhân sanh ra bịnh.

Ví dụ: Tiêu hóa kém là do 脾胃 Tỳ vị suy ( 脾 Tỳ thuộc 土 Thổ, 土 Thổ là đất ) là do 肝木克 脾土Can Mộc khắc Tỳ thổ, Can 肝木 Mộc ( Gan thuộc Mộc là Cây ), Cây càng lớn quá thì đất nơi đó phải hư ( do cây hút hết dinh dưỡng của đất ).

Như vậy bệnh dạ dày người lương y phải nghĩ nhiều về Gan là gốc rễ sinh ra, phải lấy Gan làm gốc mà chữa, cạnh đó chữa dạ dày là phụ, là ngọn.

Phải dưỡng Gan để gan sinh sản ra dịch mật (dịch mật màu xanh được chứa ở túi mật ), nếu để Gan suy, gan không tạo đủ dịch mật sẽ không giúp được dạ dày tiêu hóa thức ăn, dịch mật thiếu khiến cho thức ăn trong dạ dày tiêu hóa kém sẽ bị lên men chua, làm chướng hơi ở vùng thượng vị, gây sình bụng, đau bụng ợ hơi chua và rối loạn tiêu hóa, lâu ngày sẽ sinh ra viêm đại tràng mãn tính, dẫn đến Trĩ…

Gan có chức năng điều tiết, chuyển hóa dư chất và độc tố trong cơ thế ra ngoài theo đường tiêu hóa và bài tiết ( các chất men gan, cholesterol v v…….. chỉ được dự trữ ở mức cho phép, nếu gan không đào thải bớt ra ngoài mà tích tụ lại nhiều ở gan thì gọi là dư chất ), dư chất và độc tố tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra nhiều chứng bệnh, trong đó sỏi mật, sỏi gan là trong những chứng do Gan tạo ra.

Khách hàng chia sẻ…

Tôi là Vũ Văn Hùng 34 tuổi Ở Phủ Lý Hà Nam. Năm 2013 tôi bị sỏi túi mật nhập viện ở Hà Nam cắt bỏ túi mật. Đến ngày 13 tháng 6 năm 2013 lên cơn đau đi bệnh viện khám thì phát hiện sỏi tái phát nằm trong Gan kích thước là 12mm x 4.8mm.

Sau một thời gian uống sản phẩm Viên Trái Sung (Nay là Sỏi Mật Trái Sung), sỏi của tôi đã đươc cải thiện hoàn toàn. Sỏi có thể tái phát mặc dù đã cắt túi mật nên tôi cần lưu ý chế độ ăn uống (hạn chế dầu mỡ, nội tạng…) kết hợp dùng thuốc và có thời gian tái siêu âm định kỳ.

đã cắt bỏ túi mật

✅ HOTLINE TƯ VẤN BỆNH SỎI MIỄN PHÍ0908 797 616

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT: Tại Đây

Về Sỏi Mật Trái Sung

Sỏi Mật Trái Sung được chiết xuất từ Trái Sung, Uất Kim, Kim Tiền Thảo, Nấm Linh chi, Kim Ngân Hoa, Nhân Trần, Hương Phụ, Atiso…dùng cho người bị sỏi mật, sỏi thận  và các trường hợp sau phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi để hỗ trợ tăng bài tiết lắng cặn sỏi, giảm nguy cơ hình thành sỏi ( sỏi mật, sỏi thận)

soimat
soimat