Những thói quen gây áp lực lên thận

Thận là cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể con người. Thận giúp lọc máu, sản sinh Homorne, hấp thụ khoáng chất, tạo ra nước tiểu, loại bỏ các độc tố và giúp trung hòa a xít. Sau đây là những thói quen phổ biến gây nên nhiều áp lực lên thận.

Không uống đủ nước có thể gây áp lực lên thận

Chức năng quan trọng nhất của thận là lọc máu và loại bỏ độc tố. Khi bạn không uống đủ nước, độc tố và chất thải bắt đầu tích tụ lại và sau đó gây hại nghiêm trọng đến cơ thể

Nạp nhiều muối

Cơ thể cần natri, có trong muối, để làm việc đúng cách. Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng tiêu thụ quá nhiều muối so với lượng khuyến cáo. Ăn mặn làm tăng huyết áp và làm tăng áp lực lên thận.

Nhịn tiểu

Nhiều người thường bỏ qua các nhu cầu cần thiết  của cơ thể, chẳng hạn như nhịn tiểu, gấp rút hay lý do nào đó. Việc “nín” thường xuyên làm nước tiểu bị giữ lại từ đó làm tăng áp lực lên thận dẫn đến suy thận, sỏi thận.

Lạm dụng đường

Các nghiên cứu khoa học cho thấy những người tiêu thụ nhiều đồ uống có đường dễ dẫn đến hiện tượng tăng protein trong nước tiểu. Đây là dấu hiệu sớm cho thấy thận đang làm việc không đúng chức năng, lâu ngày dễ dẫn đến thận suy yếu.

Thiếu vitamin và khoáng chất

Thiếu vitamin chẳng hạn  vitamin B6 và ma giê, là những chất cực kỳ quan trọng giúp giảm nguy cơ bị sỏi thận. Nếu để thiếu, thận dễ gặp vấn đề xấu.

Ăn nhiều thị bò

Tiêu thụ quá nhiều protein, đặc biệt thịt đỏ, làm gia tăng lượng trao đổi chất lên thận. Vì vậy, nhiều protein trong chế độ ăn uống có nghĩa là thận phải làm việc nhiều hơn, có thể tổn thương và suy giảm chức năng của thận.

Ngủ không đủ giấc

áp lực lên thận

Chứng mất ngủ mãn tính hoặc ráng thức để làm việc có liên quan đến nhiều bệnh trong đó có các bệnh về thận như sỏi thận, viêm cầu thận…Thời gian về đêm là lúc cơ thể chữa lành những mô thận tổn thương. Vì vậy cố gắng ngủ ngon, tạo cho cơ thể thời gian để tự chữa lành những tổn thương của nó.

Uống nhiều rượu

Không có gì sai khi chúng ta thưởng thức một ly rượu hoặc bia. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích dừng lại với chỉ một hai ly. Nếu bạn lạm dụng bia rượu có thể hủy hoại gan và thận nhanh chóng

Về Sỏi Mật Trái Sung

Sỏi Mật Trái Sung được chiết xuất từ Trái Sung, Uất Kim, Kim Tiền Thảo, Nấm Linh chi, Kim Ngân Hoa, Nhân Trần, Hương Phụ, Atiso…dùng cho người bị sỏi mật, sỏi thận  và các trường hợp sau phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi để hỗ trợ tăng bài tiết lắng cặn sỏi, giảm nguy cơ hình thành sỏi ( sỏi mật, sỏi thận)

soimat
soimat