Top 5 yếu tố ảnh hưởng quá trình điều trị sỏi mật

Sỏi mật là bệnh mãn tính và khả năng tái phát cao. Phần lớn sau khi điều trị sỏi mật khỏi (tán sỏi, phẫu thuật hoặc dùng các bài thuốc Đông y…) thì người bệnh vẫn bị sỏi tái phát, sỏi có thể tái phát lại ở nhiều vị trí khác nhau như: Túi mật, đường dẫn mật, gan…

Vì quá trình điều trị sỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan nên thời gian điều trị, tỉ lệ người bệnh hết sỏi, giảm được kích thước sỏi, giảm được các triệu chứng của sỏi cũng khác nhau. Để quá trình điều trị bệnh là ngắn nhất cũng như hiểu được nguyên căn về bệnh sỏi mật thì Sỏi Mật Trái Sung đã giúp người bệnh tổng hợp thông qua bài viết sau đây dựa trên kết quả điều trị sỏi mật của nhiều người bệnh đã uống Sỏi Mật Trái Sung.

quá trình điều trị sỏi mật
Sỏi hình thành trong túi mật

1. Kích thước sỏi có ảnh hưởng đến quá trình hỗ trợ điều trị sỏi mật

Cơ chế tán sỏi là sau khi người bệnh dùng thuốc thì thuốc sẽ làm cho sỏi mềm dần và sau đó tan dần qua đường bài tiết. Về căn bản, sỏi càng lớn thì thời gian làm mềm sỏi cũng như tán sỏi cũng sẽ lâu hơn sỏi nhỏ.

2. Sỏi mật càng cứng thì thời gian điều trị sỏi mật càng lâu

Như đã phân tích về cơ chế điều trị sỏi mật thì tương tự, sỏi càng cứng thì thời gian làm mềm sỏi và tán sỏi càng lâu hơn. Tuy nhiên thì hiện tại y khoa lại chưa có phương pháp nào có thể xác định được chính xác độ cứng của sỏi từ đó việc xác định chính xác thời gian tan sỏi cũng gặp nhiều khó khăn. Đa số là người bệnh uống thuốc một thời gian rồi đi siêu âm lại để theo dõi sỏi chứ cũng không thể dự đoán là sẽ hết sau thời gian điều trị bao lâu.

Người bệnh cũng cần lưu ý là không phải sỏi lâu năm thì là sỏi cứng còn sỏi mới bị là sỏi mềm vì cấu tạo sỏi của từng người bệnh là khác nhau.

3. Quá trình ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến thời gian điều trị bệnh sỏi mật

Sỏi mật được hình thành là do các thành phần trong dịch mật: Billirubin, cholesterol, nước, muối canxi… không được hòa tan với nhau mà chúng bị vón cục lại dẫn đến sỏi. Quá trình các thành phần này bị xáo trộn ảnh hưởng chủ yếu từ quá trình ăn uống. Ăn quá nhiều canxi, dầu mỡ, uống ít nước… sẽ làm cho các thành phần này dễ vón cục và hình thành sỏi hơn, dễ làm cho sỏi cứng và khó điều trị hơn.

4. Sức khỏe gan mật của người bệnh cũng đóng vai trò quan trọng khi điều trị sỏi mật

Mỗi khi cơ thể tiếp nhận thức ăn thì vai trò của dịch mật là tiêu hóa thức ăn. Dịch mật một phần đổ xuống từ gan và một phần từ túi mật chảy xuống để tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Bởi đó mà nếu sức khỏe gan mật tốt, quá trình điều tiết dịch mật tốt thì khả năng thời gian điều trị bệnh sẽ ngắn hơn so với những người sức khỏe gan mật yếu.

5. Cơ địa hấp thụ thuốc của người bệnh

Không chỉ với bệnh sỏi mật mà nhiều căn bệnh khác cũng tương tự. Cơ địa hấp thụ thuốc và thời gian tiếp nhận thuốc là khác nhau ở từng người bệnh nên dẫn đến thời gian để thấy được hiệu quả của thuốc cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình điều trị sỏi mật. Hiểu được các yếu tố này sẽ giúp người bệnh có được lộ trình điều trị rõ ràng, kiên trì điều trị bệnh.

[Xem thêm]

Bạn muốn điều trị bảo tồn  tư vấn, sẻ chia trong suốt hành trình ngăn chặn sỏiXEM NGAY giải pháp điều trị sỏi không cần phẫu thuật.

?Về Sỏi Mật Trái Sung

Sỏi Mật Trái Sung được chiết xuất từ trái sung, kim tiền thảo, nấm linh chi…dùng cho người bị sỏi mật, sỏi thận và các trường hợp sau phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi để tăng bài tiết lắng cặn sỏi, giảm nguy cơ hình thành sỏi (sỏi mật, sỏi thận). Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm về chất lượng và cấp phép sản xuất và phân phối.

soimat
soimat