Tại sao sau khi cắt bỏ túi mật tôi bị đi đại tiện nhiều lần mỗi ngày

Category:

Chị Tuyết (HCM) hỏi

Mình đã cắt bỏ túi mật cách đây 5 năm. Sau khi cắt bỏ k còn bị đau đớn hành hạ nữa, lên cân tốt. Nhưng lại rất hay đi đại tiện nhiều lần trong ngày, thông thường là 2 lần, đặc biệt là sau khi ăn sáng, trong khi trước đây thì chỉ một lần trong ngày. Nếu k còn túi mật nữa thì có hình thành sạn ở đâu hay k? Và có cần uống thuốc gì k? Vì theo Tây y, cắt xong xem như là xong.

Sỏi Mật Trái Sung trả lời:

  • Hiện tại điều trị Sỏi bằng Tây Y và Đông Y cũng có nhiều điểm khác nhau. Tây Y thì điều trị Sỏi bằng phẫu thuật hoặc tán sỏi qua da thay vì dùng thuốc như Đông Y. Với mỗi phuơng pháp đều có những ưu và nhược khác nhau. Cắt bỏ túi mật như trường hợp của chị thường được chỉ định khi sỏi quá lớn, gây đau đớn, viêm túi mật hoặc đã biến chứng cấp. Sau khi cắt bỏ túi mật thì người bệnh thường gặp một số các trường hợp như: khó tiêu, ăn không ngon, sỏi tái phát, táo bón, tiêu chảy…xảy ra những triệu chứng này là bởi vì sau khi cắt bỏ túi mật, dịch mật sẽ được đổ trực tiếp xuống tá tràng từ Gan để tiêu hoá thức ăn thay vì dịch mật sẽ được đổ ra 1 phần từ túi mật. Thiếu dịch mật để tiêu hoá thức ăn khiến thức ăn không được tiêu hoá hết và được đẩy ra ngoài khiến chị đi đại tiện nhiều lần.
  • Chị cũng cần hiểu thêm, sỏi là bệnh mãn tính và có khả năng tái phát cao nên sau khi cắt túi mật hoặc mổ sỏi thì sỏi vẫn có thể tái phát do chưa điều trị được tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Chị nên dùng sản phẩm Sỏi Mật Trái Sung với nhiều dược liệu hỗ trợ hạn chế sỏi tái phát, cải thiện chức năng gan mật, điều hoà dịch mật để từ đó không gặp phải những triệu chứng như hiện tại nữa. Sỏi Mật Trái Sung cảm ơn chị.

Về Sỏi Mật Trái Sung

Sỏi Mật Trái Sung được chiết xuất từ Trái Sung, Uất Kim, Kim Tiền Thảo, Nấm Linh chi, Kim Ngân Hoa, Nhân Trần, Hương Phụ, Atiso…dùng cho người bị sỏi mật, sỏi thận  và các trường hợp sau phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi để hỗ trợ tăng bài tiết lắng cặn sỏi, giảm nguy cơ hình thành sỏi ( sỏi mật, sỏi thận)

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số: 01324/2018/ATTP-XNQC ngày 19/11/2018 của CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM

TAGS:

Tin liên quan