Trị sỏi thận, sỏi mật bằng quả dứa có thực sự tốt? Cách điều trị sỏi tốt nhất.

Trị sỏi thận bằng quả dứa

Trị sỏi thận, sỏi mật bằng quả dứa là một trong những biện pháp dân gian được nhiều người tin dùng. Vậy công dụng của quả dứa là gì? Trị sỏi thận bằng quả dứatrị sỏi mật bằng quả dứa có thực sự hiệu quả? Cách nào trị sỏi thận, sỏi mật tốt hơn?

Thành phần quả dứa

Quả dứa hay còn gọi là thơm hay khóm…. có nhiều loại khác nhau. Trong một 100g quả dứa, phần ăn được chiếm khoảng 18-60% cho 25kcal, 0,03mg caroten, 0,08mg vitamin B1,0,02mg vitamin B2, 16m=g vitamin C (thơm tây). Các chất khoáng có 16mg Ca, 11mg phospho, 0,3mg Fe, 0,07mg Cu, 0,4g protein, 0,2g lipid, 13,7g hydrat cacbon, 85,3g nước, 0,4g xơ.

Quả dứa có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, giúp tiêu hóa. Các loại nước từ dứa giúp nhuận tràng, tiêu tích trệ. Nõn của dứa thanh nhiệt giải độc, dịch ép lá và quả chưa chín có tác dụng nhuận tràng và tẩy.

Trong mỗi quả dứa có chứa enzyme bromelin hay bromelain, có thể phân hủy protein. Vì thế, quả dứa thường được sử dụng trong chế biến các món ăn như: thịt bò xào, thịt vịt xào nhờ vậy thịt nhanh mềm và tạo được hương vị đặc trưng. Các bà nội trợ thường ướp các loại thịt dai, già với dứa hoặc xào cùng thịt, thịt sẽ được nhừ, ăn dễ tiêu.

Công dụng của quả dứa đối với sức khỏe

trị sỏi thận bằng quả dứa

Trong quả dứa rất giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Quả dứa chín rất tốt với sức khỏe nhờ các dưỡng chất có lợi. Thường xuyên sử dụng quả dứa giúp an thần và điều trị các chứng tiêu hóa (khó tiêu, rối loạn tiêu hóa), giảm béo phì, chống xơ cứng động mạch, chống viêm chữa viêm khớp, thống phong, sỏi tiết niệu… trị sỏi thận bằng quả dứa

Các bromelain trong lõi quả dứa còn có khả năng làm mạnh dạ dày – ruột, an thần, tiêu viêm, giảm phù nề, chống tụ huyết cũng như huyết khối trong tim. trị sỏi thận bằng quả dứa

Quả dứa không chỉ được biết đến là một loại hoa quả thông thường, đây còn là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin cùng khoáng chất trong cơ thể.

Nõn của cây dứa còn được dùng để chữa sốt nóng, lá non để chữa giun, vàng da. Phần rễ và quả dứa xanh có thể dùng để chữa sỏi tiết niệu, lợi tiểu. trị sỏi thận bằng quả dứa

Đối với những ai kém ăn có thể dùng dứa ướp thịt trước khi nấu hoặc ăn dứa sau bữa ăn cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Một trong những công dụng khác ít ai biết đến nhưng được khá nhiều người tin tưởng và áp dụng là trị sỏi thận bằng quả dứa.

3 cách trị sỏi thận, sỏi mật bằng quả dứa

Quả dứa vốn đã biết đến là loại quả nhiều dưỡng chất dùng làm nước giải khát mà còn được dùng để làm nguyên liệu trong nấu ăn được các bà nội trợ tin dùng. Một trong những công dụng của quả dứa mà ít ai ngờ đến được dân gian sử dụng trong việc trị sỏi thận, sỏi mật. Dưới đây là 3 cách trị sỏi thận bằng quả dứa bạn nên biết:

Cách 1: Quả dứa nướng + trứng gà

Dùng quả dứa cho lên lửa nướng đến khi cháy vỏ ngoài rồi ép lấy nước. Sau đó trộn 1 quả trứng gà vào cùng với phần nước dứa vừa nướng được rồi đánh nhuyễn. Uống mỗi ngày 2 lần, thực hiện liên tiếp khoảng 1 tuần để thấy hiệu quả. trị sỏi thận bằng quả dứa

Cách 2: Quả dứa nướng + phèn chua

Lấy một quả dứa gọt vỏ, khoét 1 lỗ khoảng 3cm, cho 1 ít phèn chua vào và cắt phần trên của quả dứa để làm nắp đậy. Sau đó, bỏ quả dứa vào lò nướng, nướng đến khi chín vàng, vắt lấy nước. Uống mỗi tối trước khi đi ngủ 1 ly và buổi sáng giúp sỏi thận và bàng quang mềm ra.

Cách 3: Ninh quả dứa + phèn chua

Sử dụng một quả dứa, khoét 1 lỗ và cho vào đó khoảng 0,3g phèn chua. Ninh quả dứa chứa phèn chua trong khoảng 3 tiếng là dùng được. Bạn nên ăn cả phần dứa và nước.

Thực hiện liên tục như vậy mỗi ngày trong khoảng 7 ngày rất tốt cho người bị bệnh sỏi thận, sỏi mật.

Quả dứa có thực sự trị sỏi thận, sỏi mật hiệu quả

trị sỏi thận bằng quả dứa

Dứa nướng được xem là một trong những cách dân gian giúp ngăn sỏi thận, sỏi mật

Những cách thực hiện công thức ngăn sỏi thận, sỏi mật từ quả dứa thực hiện khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm tuy nhiên hiệu quả đối với bệnh sỏi thì vẫn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm.

Sỏi được hình thành do sự mất cân bằng các khoáng chất trong cơ thể ở các bộ phần như gan, thận, mật chính vì vậy sẽ tạo nên sỏi thận, sỏi mật, sỏi gan. Và có rất nhiều nguyên nhân khiến sỏi hình thành như: 

  • Thường xuyên nhịn ăn sáng trị sỏi thận bằng quả dứa
  • Uống ít nước trị sỏi thận bằng quả dứa
  • Lười vận động
  • Chế độ ăn thiếu khoa học, ăn nhiều giàu mỡ…

Để trị sỏi thận, sỏi mật thì cần xác định được nguyên nhân gây nên để có cách khắc phục tốt nhất. Việc sử dụng quả dứa theo dân gian vẫn chưa được nghiên cứu chứng thực giúp trị sỏi thận, sỏi mật hiệu quả. Vì thế để trị sỏi bạn nên lựa chọn phương pháp khác an toàn và hiệu quả hơn. Quả dứa sử dụng kèm có tác dụng hỗ trợ quá trình trị sỏi thận, sỏi mật hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi trị sỏi thận, sỏi mật bằng quả dứa

Một số lưu ý dưới đây người bị sỏi thận, sỏi mật nên nhớ như sau:

  • Nếu bộ phận tiêu hóa có hư hàn thấp hay gây đau bụng đi ngoài nhiều lần, lỏng nát, có bọt vàng thì không nên làm dụng quả dứa.
  • Tránh ăn dứa nhiều cùng một lúc gì gây rát lưỡi, chỉ nên ăn lúc no nhằm tránh cồn cào ruột. Đặc biệt trong quả dứa giàu acid oxalic, nếu hàm lượng oxalic quá cao sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu hụt canxi.
  • Nhằm phòng tránh trường hợp bị ngộ độc dứa thì bạn nên ăn dứa tươi, không dập nát, ủng thối, gọt bỏ phần mắt sâu và nên ăn ngay sau khi gọt.

trị sỏi thận bằng quả dứa

Lời khuyên: Những mẹo trị sỏi thận, sỏi mật bằng quả dứa được truyền miệng nên mức độ chính xác không cao. Nếu những mẹo này có thể tác dụng đối với một số trường hợp sỏi nhỏ, chưa gây ra các biến chứng nghiêm trọng, cơ quan thận còn hoạt động bình thường chứ không phải tất cả. Vì thế, bạn không nên tin tưởng tuyệt đối mà bỏ qua những cách trị sỏi khác hiệu quả được bộ y tế chứng nhận. Trị sỏi thận bằng quả dứa không phải là lựa chọn tốt nhất giúp ngăn bệnh sỏi mà cần có một phương pháp khoa học hơn, được các cơ quan y tế chứng nhận.

Cách trị sỏi thận, sỏi mật hiệu quả bằng Đông Y

trị sỏi thận bằng quả dứa

Ngăn sỏi thận, sỏi mật nhờ dược liệu Đông y được nhiều người dùng hiệu quả

Trong tự nhiên, người ta tìm thấy một số thành phần thảo dược có thể giúp cải thiện sức khỏe và hạn chế các biến chứng cho sỏi mật, sỏi mật gây nên, giúp hỗ trợ giảm sỏi mật thông qua việc điều chỉnh lượng chất khoáng lắng đọng trong nước tiểu như:

  • Trái Sung:

Trong trái sung chứa đường glucose, saccharose; acid quinic, shikimic; các nguyên tố vi lượng (canxi, photpho, kali…) và một số vitamin (C, B1…). Nghiên cứu cho thấy, trái sung có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp và phòng chống ung bướu. Đặc biệt, một trong những công dụng của trái Sung mà ít ai biết đến là hỗ trợ làm giảm bệnh sỏi mật.

  • Kim Tiền Thảo:

Theo y học cổ truyền, Kim Tiền Thảo vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu thông lâm, tiêu thũng bài thạch. Thảo dược này thường được dùng để cho các chứng bệnh viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật, phù thũng do viêm thận, hoàng đản (vàng da)….

  • Kim Ngân Hoa:

Kim Ngân Hoa có công dụng kháng khuẩn, chống viêm, hạ cholesterol trong máu, tăng bài tiết dịch vị và mật, lợi tiểu… Là loại thảo dược dễ tìm giúp hỗ trợ giảm các bệnh sỏi. Tuy nhiên, khi kết hợp với trái sung, nhân trần, kim tiền thảo… hiệu quả tán sỏi sẽ tăng, cải thiện triệu chứng và chức năng gan – mật – thận của người bệnh. Nhất là với trường hợp sỏi quá cứng khó điều trị, bệnh nhân từng phẫu thuật lấy sỏi muốn phòng ngừa tái phát. trị sỏi thận bằng quả dứa

  • Hương Phụ:

Hương phụ vườn cỏ sống dai, cao 20 – 30cm. Thân rễ phình lên thành củ, màu nâu thẫm hay nâu đen, có nhiều đốt và có lông, thịt màu nâu nhạt. Lá hẹp, dài, có bẹ. Hoa nhỏ mọc thành tán xoè tỏa ra hình đăng ten ở ngọn thân. Quả ba cạnh, màu xám. Cây: Hương phụ biển cỏ lưu niên, có thân rễ mảnh, có vẩy và phình lên ở gốc thành củ đen đen, thân cao 15 – 30cm, có 3 cạnh lá rộng 2-3mm. Cụm hoa có 2 – 3 lá bắc dài, tia ngắn, bông chét nâu, dài 6 – 12mm, vẩy dài 2 – 2.6mm không múi. Quả bế đen, hình trái xoan. Hương phụ có nhiều tác dụng khác nhau như: Đau dạ dày, ăn uống kém tiêu…

  • Nhân Trần:

Nhân trần giúp lợi tiểu, nghĩa là thải nhiều, nếu lượng nước và các chất dinh dưỡng bị đào thải quá nhiều, sẽ không còn các chất dinh dưỡng để nuôi thai, khiến cho thai bị suy dinh dưỡng, thậm chí thai chết lưu… Thực tế cũng đã có trường hợp như vậy. Nhiều người có kinh nghiệm về cây nhân trần lại cho rằng hiện nay trên thị trường, cây nhân trần khá hiếm, phần nhiều là cây bồ bồ (cũng có tác dụng như cây nhân trần) không có vị ngọt nên phải cho thêm cam thảo.

  • Uất Kim:

Uất kim còn có tên khác là củ nghệ, là phần rễ phình ra thành củ của cây khương hoàng (Curcuma aromatica Salisb.) hoặc cây nghệ. Thân củ được gọi là khương hoàng, củ con được gọi là uất kim. Nghệ là một loại gia vị quan trọng trong nhiều món ăn ngon. Theo y dược học hiện đại, nghệ có nhiều ưu điểm như giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu, chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột; tác dụng kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và ngăn ngừa ung thư, tác dụng khử khuẩn và mau lành vết thương, thông gan lợi mật. Y dược học cổ truyền thường dùng uất kim làm thuốc.

  • Nấm Linh Chi:

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Nấm linh chi được xếp vào loại thượng phẩm, là một vị thuốc quý trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”. Trong y học hiện đại, tác dụng của nấm linh chi vẫn được các nhà khoa học ở nhiều nơi trên thế giới nghiên cứu và phát hiện thêm theo thời gian. trị sỏi thận bằng quả dứa

  • Atiso:

Atiso từ lâu đã được người xưa tin dùng bởi không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Atiso có nhiều công dụng y học và gần như không có tác dụng phụ. Atiso – Đây là dược liệu có chứa các chất chống oxy hóa, hỗ trợ giải độc bằng cách tăng cường chức năng của thận và gan. Đầu hoa hoặc lá atiso có trong thành phần các loại dược liệu có chức năng bảo vệ gan và thận. Ngoài ra, Atiso còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu nhờ hai thành phần trong Atiso là cynarin và luteolin, giúp tăng sự thèm ăn, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và trị chứng khó tiêu ở dạ dày.

Sự kết hợp hơn 25 thành phần dược liệu tự nhiên như Trái Sung, Kim Tiền Thảo, Kim Ngân Hoa, Uất Kim, Hương Phụ, Nấm Linh Chi, Uất Kim, Atiso… giúp giảm sỏi thận, sỏi mật và cả sỏi gan hiệu quả. Đặc biệt, đây là cách hạn chế sự tái phát trở lại cũng như phòng ngừa các biến chứng do sỏi gây nên tạo cuộc sống thoải mái và sức khỏe tốt hơn cho người bệnh.  Phương pháp này được chứng nhận bởi Bộ Y tế và các cơ quan thẩm quyền, đồng thời được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng thay công. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển của nhiều lương y với nhiều năm kinh nghiệm chứ không chỉ là công thức được truyền miệng từ dân gian như cách trị sỏi thận bằng quả dứa.

HOTLINE TƯ VẤN BỆNH SỎI MIỄN PHÍ: 0908 797 616

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT: Tại Đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tên của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Về Sỏi Mật Trái Sung

🍀 Sỏi Mật Trái Sung được tổng hợp từ 25 dược liệu khác nhau như: Trái Sung, Kim Tiền Thảo, Kim Ngân Hoa, Uất Kim, Hương Phụ, Nhân Trần, Atiso… dùng cho các trường hợp: Sỏi thận, sỏi mật, sỏi gan, sỏi tiết niệu và các trường hợp sau phẫu thuật, tán sỏi.

🍀 Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm về chất lượng và cấp phép sản xuất và phân phối. Chứng nhận 01324/2018/ATTP – XNQC do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp.

⛺ Chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối:

📮 Miền Nam: Công ty CP Dược Phẩm An Đông – AnDongPharma

📌 Địa chỉ: 124 Lương Trúc Đàm, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

📮 Miền Bắc: Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Tiến Lộc

📌 Địa chỉ: Số 23 Ngõ 90 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

SẢN PHẨM ĐƯỢC BÁN RỘNG RÃI TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Cảm ơn quý khách hàng!

Sỏi Mật Trái Sung được chiết xuất từ Trái Sung, Uất Kim, Kim Tiền Thảo, Nấm Linh chi, Kim Ngân Hoa, Nhân Trần, Hương Phụ, Atiso… dùng cho các trường hợp sỏi thận, sỏi mật và các trường hợp sau phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi. Hỗ trợ lợi tiểu, tăng bài tiết lắng cặn sỏi. Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành sỏi (sỏi mật, sỏi thận).

sỏi mật trái sung

Tham khảo những người bệnh đã hỗ trợ điều trị hết sỏi: Tại đây


Fatal error: Call to undefined function get_field() in /home/ukmo9op/public_html/wp-content/themes/Organicfood_ChildTheme/single.php on line 67