5 Thói Quen Hàng Ngày Có Thể Gây Hại Cho Thận

Thận là cơ quan rất quan trọng của hệ bài tiết, tham gia trực tiếp vào công việc lọc chất độc và máu của cơ thể. Tuy nhiên, thói quen hàng ngày nếu không điều chỉnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thận. Xem thông tin dưới bài viết sau đây nhé!

Uống không đủ nước ảnh hưởng đến chức năng thận 

Bản chất của thận là lọc chất thải trong quá trình trao đổi chất của cơ thể và điều chỉnh sản xuất tế bào hồng cầu. Để thực hiện tốt chức năng thì thận cần được cung cấp nước và cần một lượng nước vừa đủ. 

Nếu cơ thể không cung cấp được đủ nước thì máu sẽ bị cô đặc và lượng chất thải cũng sẽ bị cô đặc. Điều này dễ dẫn đến xuất hiện bệnh lý là sỏi thận và giảm lượng oxy cho máu. 

Nhận biết mức độ quan trọng khi cơ thể có một quả thận tốt, chúng ta cần cung cấp mỗi ngày ít nhất 2 lít nước. Lượng nước ban ngày bạn uống nhiều hơn buổi tối nếu không muốn mất ngủ vì đi tiểu quá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể bằng việc uống nước ép trái cây và ăn các món nước. 

Bạn cần uống từ 7 - 8 cốc nước mỗi ngày để có một quả thận tốt

Bạn cần uống từ 7 – 8 cốc nước mỗi ngày để có một cơ thể tốt 

Ăn quá nhiều muối

Tiêu thụ quá nhiều muối cũng là tin xấu cho thận của bạn. Thận của bạn chịu trách nhiệm chuyển hóa 95% lượng natri thu nạp qua thức ăn. Khi lượng muối ăn vào cơ thể ở mức cao, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng muối dư thừa. Điều này có thể dẫn đến giảm chức năng thận. 

Lượng muối dư thừa trong chế độ ăn uống của bạn cũng gây giữ nước và làm tăng huyết áp. Ngoài ra, ăn quá mặn dẫn đến các chất lắng cặn nhiều và tăng khả năng tạo sỏi và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thận. 

Không nên ăn quá mặn nếu bạn không muốn bị sỏi thận 

Không nên ăn quá mặn nếu bạn không muốn bị sỏi thận 

Hút thuốc

Hút thuốc lá sẽ tàn phá các mạch máu, làm giảm lưu lượng máu đến thận của bạn. Nó thậm chí có thể làm mất chức năng thận và làm cho các bệnh thận bạn đang mắc phải trở nên tồi tệ hơn. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ giữa hút thuốc lá và các bệnh liên quan đến thận. Trong thực tế, hút thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh thận giai đoạn cuối và suy thận.

 Nói không với thuốc lá  nếu không muốn mắc bệnh về thận

 Nói không với thuốc lá  

Sử dụng rượu, bia nhiều ảnh hưởng đến chức năng thận 

Thận giúp cơ thể bạn lọc các chất có hại cho cơ thể, bao gồm cả rượu. Vì vậy, khi bạn uống nhiều rượu, thận của bạn phải chịu nhiều áp lực, làm việc nhiều hơn. 

Uống rượu thường xuyên làm hại hệ thống tiết niệu của bạn. Rượu làm cơ thể mất nước trầm trọng, và mức độ dư thừa rượu trong cơ thể sẽ khiến các cơ quan của bạn bị thiếu nước dẫn đến hoạt động kém. Rượu cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh gan, do đó làm cản trở sự điều hòa lưu lượng máu đến thận.

 Dùng quá nhiều thức uống có cồn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ 

 Dùng quá nhiều thức uống có cồn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ 

Tự ý dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau được sử dụng để giúp giải quyết vô số vấn đề nhưng uống quá nhiều thuốc giảm đau có thể làm hỏng cơ quan này của bạn. Các loại thuốc giảm đau như aspirin làm giảm lưu lượng máu của bạn. 

Những loại thuốc này cũng độc hại trực tiếp đến mô thận, làm hỏng chức năng của nó. Mỗi năm 3% đến 5% trường hợp suy thận mới là do sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau này.

Trên đây là 5 thói quen hàng ngày của bạn sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của thận. Hãy bảo vệ sức khoẻ của bản thân thật tốt các bạn nhé!

LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Về Sỏi mật trái sung:.

Sỏi Mật Trái Sung là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thể điều trị cả 3 loại sỏi: mật, thận, gan. Vì vậy những trường hợp bị nhiều loại sỏi cùng một lúc thì rất thuận tiện. 

Sỏi mật trái sung được tổng hợp từ 25 dược liệu từ thiên nhiên như: trái sung, atiso, kim ngân hoa,… Các nguyên liệu đều được tuyển chọn, thu hái khi còn tươi:

  • Trái sung: Hỗ trợ tốt chứng năng tiêu hóa, bào mòn sỏi, hỗ trợ giảm đau và kháng viêm.
  • Nấm linh chi: Bảo vệ gan, phục hồi chức năng gan.
  • Nhân Trần: Kích thích quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan.
  • Uất kim: Tăng tiết dịch mật, điều hoà hoạt động co bóp của túi mật.
  • Kim ngân hoa: Thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
  • Atiso: Tăng khả năng tiết dịch mật, bảo vệ thận.
  • Kim tiền thảo: Ức chế hình thành sỏi, lợi tiểu.

Với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Sỏi Mật Trái Sung đang là lựa chọn hàng đầu của người bị sỏi túi mật. Với 3 công dụng nổi bật sau đây:

  • Hỗ trợ bào mòn, giảm kích thước sỏi.
  • Ngăn ngừa sỏi mới hình thành.
  • Phục hồi lại chức năng gan, mật. Giúp ăn uống, ngủ nghỉ tốt.

Liều dùng 4 viên/ngày, sáng 2 viên, chiều 2 viên uống sau ăn 30 phút. Sử dụng liên tục liệu trình 3 tháng rồi thăm khám lại 1 lần. 

soimat
soimat