Bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không?

Đậu nành và các sản phẩm được chế biến từ đậu nành cung cấp đạm cần thiết cho cơ thể. Sỏi thận được hình thành từ quá trình lắng cặn canxi có trong thận. Vậy bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không? Bạn xem thông tin câu trả lời dưới bài viết nhé!

Mối quan hệ giữa oxalat và sỏi thận – Bị sỏi thận có ăn được đậu không?

Theo thống kê thì có đến 80% trường hợp sỏi thận ở dạng canxi oxalat. Sỏi canxi oxalat sẽ được cấu thành từ hai chất là canxi và oxalat. Khi bạn ăn liên tục các thực phẩm chứa hai thành phần trên sẽ làm gia tăng sỏi thận. 

Phần lớn oxalat được đưa vào cơ thể từ rau, củ, quả bạn bổ sung hàng ngày trong bữa ăn. Phần còn lại oxalat được chuyển hoá từ việc bạn uống vitamin C chuyển đổi ra. Từ đó cơ thể sẽ sản sinh ra oxalat đào thải ra ngoài bằng đường tiểu. 

Ở dạ dày thì oxalat một phần sẽ được đào thải ra ngoài bằng đường phân. Nhưng phần còn lại sẽ được vận chuyển ra ngoài theo hệ bài tiết. Chính vì quá trình đào thải oxalat ở đường tiểu mà khả năng hình thành nên sỏi thận rất cao. 

Việc kiêng tuyệt đối canxi và oxalat thì sẽ càng làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận. Vì thế bạn cần bổ sung canxi và oxalat từ thực phẩm và không tự ý bổ sung dưới dạng thuốc. 

 Bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không làm mối quan tâm của nhiều người 

 Bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không làm mối quan tâm của nhiều người 

Bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không?

Bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không? Theo như đã phân tích ở phần đầu thì bạn vẫn có thể ăn được đậu phụ nhé! Vì đây là nguồn thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên không qua dạng thuốc. Nên sẽ tránh được tình trạng mắc bệnh sỏi thận và vẫn đảm bảo cơ thể đủ canxi. 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn đậu phụ uy tín tránh sử dụng đậu phụ làm từ hàn the. Chính thành phần hàn the trong đậu phụ sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng thận. Tốt nhất là bạn nên tự làm đậu phụ tại nhà để đảm bảo sức khoẻ nhé! Sỏi thận có ăn được đậu phụ không?

 Sỏi thận có ăn được đậu phụ không?

Xem thêm:

Sỏi thận 7mm là to hay nhỏ?

7 Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ không nên bỏ qua

Bị sỏi thận có ăn được đậu không?

Nguồn oxalat được bổ sung nhiều từ rau, củ, quả như: kiwi, nho, đậu bắp, cà bắp,… Các loại đậu như đậu nành, đậu xanh và các sản phẩm từ đậu. Vậy bị sỏi thận có ăn uống đậu không? 

Bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không? Thì câu trả lời đã được giải đáp ở phần trên. Theo nghiên cứu, ăn nhiều thực phẩm chứa oxalat sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Nhưng nếu bạn kiêng tuyệt đối thì khả năng mắc bệnh sỏi thận lại càng cao hơn. 

Chính vì thế mà sỏi thận bạn vẫn nên bổ sung thực phẩm oxalat. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung vừa đủ không nên lạm dụng quá nhiều. Đặc biệt các trường hợp bổ sung dưới dạng thuốc thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhé!

Bị sỏi thận có nên uống sữa canxi không? – Bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không?

Trường hợp bạn bị sỏi thận và vừa bị các bệnh liên quan đến xương khớp. Thì việc lựa chọn sữa có canxi là rất cần thiết. Nhưng nhiều người đang mâu thuẫn vậy uống sữa canxi có làm cho kích thước sỏi thận tăng lên không?

Hiện tại, các tài liệu nghiên cứu thì sỏi thận sẽ tăng nhanh khi bạn uống thuốc canxi. Và kiêng tuyệt đối các thực phẩm chứa canxi cho nên việc uống sữa canxi là bình thường. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn sữa. Và cần uống với liều vừa đủ để đảm bảo cơ thể đủ canxi và không làm tăng kích thước sỏi. 

Chính vì thế mà bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không và uống sữa canxi không? Thì bạn vẫn nên bổ sung nhé!

Dùng sỏi mật trái sung chữa bệnh sỏi, không cần phẫu thuật

Sỏi thận là căn bệnh mà gây ra cho chúng ta rất nhiều biến chứng liên quan đến thận. Biến chứng nguy hiểm nhất là suy thận và ung thư thận. Bạn phải gánh chịu những cơn đau do sỏi thận rất lớn và buộc bạn phải phẫu thuật. 

Vì sỏi thận là bệnh mạn tính nên khả năng tái phát là rất cao. Chính vì thế, ngoài chú ý đến ăn uống thì bạn cần lựa chọn sản phẩm phòng bệnh sỏi. 

Sỏi mật trái sung là sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh sỏi thận tái phát. Bạn có thể dùng ở liều duy trì để ngăn không cho sỏi thận tái lại. Hiện nay, hệ thống phân phối lên đến 15.000 nhà thuốc trải dài từ Bắc vào Nam. Nên rất thuận lợi cho bạn tìm mua và được dược sĩ hướng dẫn liều dùng. 

Như vậy bị sỏi thận có ăn được đậu phụ không, bạn vẫn nên bổ sung canxi từ thực phẩm này. Bị sỏi thận bạn nên kiêng bổ sung canxi dưới dạng thuốc còn thức ăn thì vẫn dùng bình thường. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức trong chữa bệnh sỏi thận. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Trả lời

soimat
soimat