Sỏi mật phát hiện sớm nhờ 6 biểu hiện ở mắt

Mắt được ví là cửa sổ tâm hồn và nhờ những thay của mắt sẽ giúp bạn phát hiện ra bệnh. Ngay nay, những biểu hiện của mắt cũng giúp sỏi mật phát hiện sớm. Vậy những triệu chứng đó là gì? Bạn tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

Sỏi mật phát hiện sớm nhờ dấu hiệu vàng da dưới mắt

Khi bạn có triệu chứng vàng da dưới chứng tỏ gan và túi mật đang làm việc quá mức. Màu tối hoặc thậm chí là đen tại khu vực này chứng tỏ thận, bàng quang,… cũng rối loạn. Trường hợp vùng da dưới mắt có màu xám, nhợt nhạt là do thận hoặc do phổi có vấn đề. Ngoài ra, cũng có thể nguyên nhân khác là do ảnh hưởng của hệ nội tiết gây ra. 

Chính vì vậy mà vàng da dưới mắt là một triệu chứng giúp sỏi mật phát hiện sớm. Vì sỏi mật ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của gan và túi mật. Làm cho hai cơ quan này hoạt động liên tục nhằm sản xuất nhiều dịch mật. Dịch mật được đẩy xuống kịp thời ở tá tràng để thực hiện chức năng tiêu hóa thức ăn. Khi có sỏi mật thì quá trình này diễn ra chậm hơn và buộc gan phải hoạt động nhiều. 

Vàng da dưới mắt là một trong những biểu hiện giúp sỏi mật phát hiện sớm

Vàng da dưới mắt là một trong những biểu hiện giúp phát hiện bệnh sỏi mật 

Bọng dưới mắt

Bọng mắt hình thành do có sự tắc nghẽn trong các cơ quan tiêu hoá và bài tiết. Tình trạng tắc nghẽn này kéo dài có thể dẫn đến thiếu hụt bạch huyết từ các khu vực đầu. Vấn đề này được xem là một trong những biểu hiện ở mắt giúp bạn phát hiện bệnh sỏi mật. 

Ngoài ra, bọng mắt là mạn tính hoặc chứa chất béo đó là tình trạng viêm, u nang. Các khối u này có thể nằm trong bàng quang, buồng trứng, ống dẫn trứng,…

Con ngươi mắt bị phủ trắng giúp sỏi mật phát hiện sớm

Triệu chứng này chủ yếu là chất nhầy và những đoạn protein thoái hoá. Nó cho thấy chứng đục thuỷ tinh thể đang tiến triển do gan và hệ tiêu hoá hoạt động kém. Khi hai cơ quan này càng suy giảm chức năng thì biểu hiện này càng rõ. Điều này sẽ giúp sỏi mật phát hiện sớm hơn và chữa trị kịp thời.

Lòng trắng mắt đỏ thường xuyên giúp sỏi mật phát hiện sớm

Sỏi mật phát hiện sớm nhờ thay đổi ở lòng trắng bị đỏ, xuất hiện nhiều mao mạch. Vấn đề này xảy ra do mao mạch bị nổi lên, chức năng tuần hoàn và hô hấp bị rối loạn. Các mảng màu vàng và trắng trong lòng trắng mắt là biểu hiện cơ thể đang tích tụ lượng chất béo lớn. Quá trình này xảy ra khi gan và túi mật có sỏi. Nếu để lâu hơn nữa thì có thể có xu hướng phát triển u nang, u lành tính và cả ác tính. 

Mống mắt bị đổi sang màu trắng giúp bạn nhận biết được túi mật đang có sỏi

Mống mắt bị đổi sang màu trắng giúp bạn nhận biết được túi mật đang có sỏi

Vùng xung quanh mống mắt bị đổi màu trắng, nhất là phần dưới

Quá trình mống mắt bị đổi sang màu trắng chứng tỏ lượng cholesterol trong chất nhầy lớn. Làm tắc nghẽn hệ bạch huyết và các mao mạch của mắt có xu hướng giữ chất béo. Sỏi mật ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của gan đồng nghĩa với việc cholesterol tích tụ nhiều. Chính vì vậy khi có biểu hiện này bạn cần thăm khám ngày để được chữa trị sớm nhé!

Có thể bạn quan tâm:
Phát hiện bệnh sỏi mật nhờ những bất thường ở mũi

Mắt mất độ sáng và bóng tự nhiên

Khi có triệu chứng này chứng tỏ gan và thận đều bị tắc nghẽn, không thể lọc máu hiệu quả. Máu nhiễm bẩn có chứa độc tố và chất thải quá mức cho nên quá trình dịch chuyển rất chậm. Máu càng đặc càng làm giảm lượng oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào kể cả mắt. Nếu tình trạng này kéo dài, các tế bào ngày càng bị hư tổn rất nhanh. Chính vì thế bệnh nhân mắc bệnh sỏi mật sẽ có triệu chứng mờ mắt, giảm thị lực. 

Trên đây là 6 biểu hiện bất thường của mắt giúp sỏi mật phát hiện sớm. Nếu bạn mắc phải một trong sau triệu chứng này ở mắt chứng tỏ gan, mật, thận đang có vấn đề. Hy vọng những thông tin từ bài viết giúp bạn nhận biết bệnh sỏi mật sớm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ nhé!

LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Trả lời

soimat
soimat