Tiểu ra sỏi thận như thế nào?

Tiểu ra sỏi thận là hình thức đào thải sỏi tự nhiên thông qua đường tiểu. Khi xuất hiện tình trạng tiểu ra viên sỏi thận thì có nguy hiểm không? Hệ bài tiết có ảnh hưởng đến chức năng không? Cùng sỏi mật trái sung tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tiểu ra sỏi thận là bệnh gì?

Tiểu ra sỏi thận là một bệnh lý rất nguy hiểm của hệ tiết niệu. Sỏi thận dịch chuyển liên tục theo dòng chảy của nước tiểu nếu sỏi bé có thể ra ngoài. Tuy nhiên, trường hợp sỏi thận tự đào thải rất hiếm gặp chiếm khoảng 5%. 

Sỏi thận tồn tại ở nhiều kích thước khác nhau, sỏi càng lớn sẽ càng làm tổn thương nhiều. Sỏi thận rất dễ mắc kẹt tại các vị trí hẹp của niệu quản, bàng quang hoặc cổ thận. 

Trường hợp sỏi có kích thước bé thì có thể theo nước tiểu ra ngoài. Khi sỏi bé thì khả năng mắc kẹt lại rất thấp nên các tổn thương để lại thấp. Chính vì vậy mà bạn sẽ có trạng thái đái ra sỏi. 

Tiểu ra sỏi thận là bệnh gì?

Tiểu ra sỏi thận là bệnh gì?

Tuy nhiên, để đái ra sỏi thì thường bệnh nhân sẽ có triệu chứng tiểu buốt. Hoặc tiểu rắt, rát và đau khi tiểu, hoặc thậm chí là xuất huyết khi tiểu. Và bạn sẽ kèm theo triệu chứng đau tức vùng bụng dữ dội. 

Đái ra sỏi thường có những biểu hiện gì?

Bệnh sỏi thận được tạo ra bởi quá trình lắng cặn các chất rắn có trong thận. Sự tồn tại quá nhiều các chất rắn này sẽ làm gia tăng kích thước sỏi thận. Chức năng thận sẽ bị ảnh hưởng khi sỏi ngày càng lớn mà không được điều trị. 

Khi cơ thể sắp tiểu ra sỏi bạn sẽ có những biểu hiện sau đây:

 • Đau quanh vùng hố chậu và thắt lưng: Các cơn đau kéo dài nhiều giờ liền, đau dữ dội lan xuống đường niệu đạo. Người bệnh sẽ không thể nằm, ngồi hay làm bất cứ công việc gì. Lúc này cần đến ngay bệnh viện để được tiêm thuốc giảm đau. 
 • Xuất hiện các cơn đau cấp tính: Cơn đau thắt lưng lan xuống vùng háng và bộ phận sinh dục. Vì lúc này sỏi rơi từ thận xuống niệu quản và bàng quang. 
 • Xuất huyết khi tiểu: Trước khi sỏi thận ra ngoài, sỏi sẽ co xát liên tục và các cơ quan của hệ tiết niệu. Sỏi thận đi đến đâu sẽ gây các tổn thương đến đó cụ thể là chảy máu bên trong. Khi tiểu bạn sẽ có hiện tượng màu nước tiểu từ hồng nhạt đến đỏ tươi. Kèm theo đó là bạn liên tục mắc tiểu, tiểu rắt và buốt nhiều. 

Sỏi thận làm xuất huyết khi tiểu 

Sỏi thận làm xuất huyết khi tiểu 

Khi tiểu ra sỏi thận bạn nên làm gì?

Tiểu ra sỏi thận sẽ có những triệu chứng phía trên, khi có những biểu hiện này bạn cần:

 • Không cố rặn khi tiểu vì khi bạn làm vậy sẽ càng làm xuất huyết lúc tiểu. Các tổn thương bên trong ngày càng nhiều càng khó phục hồi và dễ viêm đường tiết niệu. 
 • Khi viên sỏi ra ngoài bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Và đến bệnh viện để kiểm tra xem hệ bài tiết có tổn thương nhiều không. Sau đó bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ nhé!
 • Bạn cần uống nhiều nước lọc để tăng khả năng bài tiết nước tiểu ở thận. Khi lượng nước tiểu nhiều sẽ làm tăng lực tiểu lúc này viên sỏi sẽ được đẩy ra ngoài nhanh hơn. Đồng thời giảm được tình trạng ma sát giữa sỏi và niệu quản. 
 • Trong giai đoạn này, bạn không nên vận động mạnh hoặc làm công việc này. Để giảm thiểu tối đa các tổn thương mà sỏi thận gây ra cho hệ bài tiết. 

Có thể bạn quan tâm:
[Bạn có biết?] Sỏi thận tiểu ra máu

Chi phí tán sỏi thận qua da là bao nhiêu?

Dùng sỏi mật trái sung để điều trị sỏi thận, sỏi mật 

Biến chứng mà sỏi thận để lại rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Mặc khác, sỏi thận là bệnh mạn tính nên cần phòng ngừa sỏi mới hình thành. 

Nhận thấy người bệnh phải chịu những căn bệnh do sỏi thận gây ra quá lớn. Chính vì thế mà sỏi mật trái sung được cho ra đời. Sản phẩm đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm nay và là bạn động hành của rất nhiều bệnh nhân. 

Nguồn nguyên liệu được nuôi trồng và thu hái tuân thủ theo nguyên tắc 3S:

 • Sạch: Thảo dược được nuôi trồng trong môi trường không hoá chất
 • Sinh: Dược liệu được thu hoạch lúc còn tươi mới, đảm bảo chất lượng
 • Sơ: Nguyên liệu được thủ mới hoàn toàn, đảm dược tính còn cao khi qua sơ chế. 

Sỏi mật trái sung có 3 công dùng chính:

 • Hỗ trợ bào mòn, giảm kích thước sỏi, đẩy lùi các triệu chứng sỏi 
 • Ngăn không cho sỏi mới hình thành hoặc tái phát
 • Phục hồi chức năng gan, thận, mật 

Tóm lại, tiểu ra sỏi thận là bệnh lý mà sỏi thận gây ra. Và mức độ tổn thương hệ bài tiết khi sỏi tự đào thải tự nhiên là rất lớn. Khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu và xuất huyết khi tiểu là không tránh khỏi. 

LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Trả lời

soimat
soimat