[Bạn có biết?] Trị sỏi mật bằng phương pháp châm cứu

Hiện nay, điều trị sỏi mật có rất nhiều phương pháp từ uống thuốc đến phẫu thuật. Hoặc dùng các bài thuốc dân gian, luyện tập thể thao và thay đổi dinh dưỡng. Tuy nhiên, châm cứu cũng là một trong những cách trị sỏi túi mật tại nhà hiệu quả, không cần phẫu thuật.

Châm cứu là gì?

Phương pháp châm cứu là gì?

Châm cứu là phương pháp có từ rất lâu, nó xuất phát từ y học phương Đông. Dựa trên sự cân bằng chuyển động của cơ thể, thông qua sự tác động của cây kim vào huyệt đạo. 

Châm cứu được xuất phát từ y học cổ truyền Trung Quốc và du nhập vào nhiều nước trên thế giới. Kim được dùng trong châm cứu có rất nhiều loại, tuân thủ theo một quy tắc khắt khe. 

Trước khi đưa kim vào cơ thể người bệnh thì cần phải khử trùng kim châm cứu. Để tránh tình trạng nhiễm trùng máu và các bệnh truyền nhiễm qua máu khi thực hiện kim trên nhiều người.

Ngoài việc dùng kim để châm cứu thì cần phải kết hợp với việc xoa bóp, nấng, hút. Thì người bệnh sẽ được đả thông kinh mạch, các tình trạng đau sẽ giảm dần. Từ đó cơ thể sẽ được cân bằng  trao đổi chất và thải độc diễn ra bình thường. 

Châm cứu là gì?

Châm cứu là gì?

Lợi ích của phương pháp châm cứu

Theo phương pháp trị bệnh của Đông y thì châm cứu sẽ giúp giảm cơn đau, điều hướng cân bằng cơ thể. Bạn có thể áp dụng châm cứu trong các trường hợp như: Buồn nôn, khó tiêu, đau răng, đau đầu, đau do sỏi mật, trị sỏi mật,…

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng sẽ có rủi ro nhỏ hoặc lớn. Nhưng nếu bạn tìm đúng thầy thuốc có tay nghề cao, kỹ thuật giỏi thì chắc chắn bạn sẽ khoẻ lại. 

Bản chất của y học phương Đông nói chung và châm cứu nói riêng đều tập trung vào cân bằng cơ thể. Chính vì vậy khi thực hiện châm cứu bạn sẽ được thoải mái và hiệu quả ngay sau đó. Đặc biệt, khi mắc bệnh sỏi mật bạn phải chịu những cơn đau quặn rất nhiều, nó làm cho bạn không sinh hoạt được. 

Giảm cơn đau sỏi mật bằng phương pháp châm cứu

Giảm cơn đau sỏi mật bằng phương pháp châm cứu

Trị sỏi mật, giảm các cơn đau sỏi nhờ châm cứu

Như các bạn đã biết, châm cứu giúp giảm các cơn đau sỏi mật nhờ tác động đến huyệt. Giảm được cảm giác khó chịu cho người bệnh, cải thiện các triệu chứng.

Trị sỏi mật bằng châm cứu là phương pháp phát triển chuyên sâu của y học phương Đông. Nhờ sự kết hợp tác động đến kinh mạch mà người bệnh sẽ giảm các cơn đau do sỏi. 

Việc châm cứu chỉ giảm cơn đau do sỏi gây nên còn trị sỏi mật cần kết hợp nhiều thứ. Bạn có thể dùng thuốc điều trị, cải thiện chất lượng bữa ăn, luyện tập thể dục,… Thì việc đẩy sỏi mật ra ngoài tại nhà và không cần đến phẫu thuật là rất cao. 

 Kết hợp châm cứu và uống thuốc điều trị sỏi mật giúp cho việc đẩy lùi sỏi hiệu quả

 Kết hợp châm cứu và uống thuốc điều trị sỏi mật giúp cho việc đẩy lùi sỏi hiệu quả

Quy trình châm cứu trị sỏi mật

Trước khi châm cứu trị sỏi mật

Trước khi tiến hành châm cứu trị sỏi mật thì cần tìm được cơ sở uy tín. Điều này quyết định đến khả năng phục hồi cơ thể và hết sỏi mật. Việc tìm một lương y có tay nghề cao cũng sẽ giúp bạn vững tin hơn khi điều trị.

Sau khi bạn đã tìm được thầy thuốc nhiều kinh nghiệm thì trước khi tiến hành điều trị cần: 

  • Thầy thuốc sẽ lựa chọn những kim châm cứu mỏng, phù hợp với huyệt đạo
  • Tiến hành châm cứu vào huyệt đạo đã xác định từ trước. Bước làm này sẽ làm bạn có cảm giác nhói đau một tí rồi sẽ quen dần. 
  • Quá trình điều trị mỗi lần có thể diễn ra từ 30 –  60 phút 

Một điều đáng chú ý trước khi châm cứu thì lương y thường sẽ quan sát kỹ: Màu sắc của lưỡi, mặt, tốc độ mạch đập, người bệnh có bị đau ở đâu nữa hay không. 

Trong quá trình châm cứu điều trị bệnh sỏi mật 

Trong suốt quá trình châm cứu, bác sĩ sẽ quan sát rất kỹ các vị trí kim châm vào. Xem các phản ứng cơ thể người bệnh, có bị xuất huyết tại ngay chỗ kim châm vào không. 

Sau đó bác sĩ sẽ điều chỉnh độ sâu của kim, dời kim hoặc chèn thêm kim châm vào. Hoặc cũng có thể là xoay kim để điều chỉnh nhằm mục đích giảm cơn đau do sỏi mật gây nên. 

Cơ thể người bệnh đã được kiểm soát và tự điều hoà cơn đau do sỏi gây ra thì tiến hành rút kim. Quá trình rút kim này thường sẽ không gây đau nhiều cho người bệnh.

Sau khi thực hiện châm cứu xong

Trị sỏi mật bằng việc châm cứu để giảm cơn đau thì sau khi thực hiện xong người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu. Mức độ dễ chịu, nhẹ nhõm này còn tùy thuộc vào từng người bệnh và tay nghề của bác sĩ. 

Tình trạng đau sẽ hết dần sau vài tuần bạn kiên trì châm cứu và tình trạng sỏi mật cũng sẽ giảm dầm. Điều quan trọng là bạn cần giữ cho mình một tình thần thật thoải mái, tim và tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ. 

Xem thêm: Đánh tan sỏi mật bằng trái sung không cần phẫu thuật

Có phải kích thước sỏi mật nào cũng dùng châm cứu được?

Đối với phương pháp châm cứu trị sỏi mật thì kích thước rất quan trọng. Nhưng không phải kích thước bao nhiêu cũng sẽ thực hiện được. Đối với trường hợp sỏi lớn và gây viêm túi mật thì buộc người bệnh phải phẫu thuật cắt túi mật. Còn ngược lại, nếu sỏi lớn mà không viêm chỉ gây đau thì vẫn có thể châm cứu được. 

Tuy nhiên, trước khi châm cứu, bạn sẽ được tiến hành các xét nghiệm kỹ về máu. Mục đích của việc xét nghiệm là để kiểm tra xem bạn có bị rối loạn chảy máu hoặc máu không đông hay không. Vì các bạn biết rồi đó, châm cứu là dùng kim để châm vào cơ thể nên sẽ liên quan mật thiết và tác động đến máu của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tiến hành đo điện tim. Vì khi châm cứu theo phương pháp xung điện nhẹ cũng sẽ cản trở nhịp đập của tim. Phụ nữ mang thai bị sỏi mật thì việc châm cứu có thể kích thích tử cung co bóp mạnh và sinh non. 

Châm cứu không có tác dụng khi người bệnh bị viêm túi mật và sỏi lớn

Châm cứu không có tác dụng khi người bệnh bị viêm túi mật và sỏi lớn

Châm cứu là phương pháp giúp đẩy lùi các cơn đau do sỏi mật gây ra từ đó tự điều hoà cơ thể. Trị sỏi mật bằng việc châm cứu với mục đích như vậy. Bạn nên kết hợp châm cứu với thể thao phù hợp với thể trạng cơ thể và có một chế độ ăn uống phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và nhanh hết sỏi mật nhé!

LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Trả lời

soimat
soimat