Gan nhiễm mỡ có nên uống sữa?

Sữa là thức uống chứa rất nhiều dinh dưỡng để cơ thể khoẻ mạnh, hạn chế bệnh tật.  Bệnh gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.  Sỏi mật trái sung xin thông tin đến quý bạn đọc ở bài viết sau đây. 

Những đối tượng nên cân nhắc trước khi uống sữa

Gan nhiễm mỡ là bệnh lý cho thấy sự thay đổi bất thường của lượng mỡ với trong lượng của gan. Nếu lượng mỡ thừa chiếm hơn 5% khối lượng gan là mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không có triệu chứng nên người bệnh khó phát hiện được. 

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể rất cần thiết. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng dùng được. Đặc biệt các trường hợp mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì cần cân nhắc trước khi dùng. Vì sữa chứa rất nhiều chất béo sẽ làm tăng tình trạng mỡ thừa trong gan khi bạn mắc bệnh. Ngoài ra, đối tượng vừa bị tiểu đường vừa gan nhiễm mỡ thì cần cân nhắc. Vì lượng đường trong sữa khá cao sẽ làm cho tình trạng bệnh ngày trầm trọng hơn. 

Vậy bệnh gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không? Bạn tham khảo ở phần tiếp theo nhé!

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không?

Sữa là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Theo nghiên cứu, mỗi ngày người trưởng thành cần nạp 235ml sữa tươi. Việc làm này giúp cơ thể của cung cấp đủ dưỡng chất đặc biệt là canxi và vitamin B2 cao. 

Vậy bệnh gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không? Bạn vẫn nên bổ sung sữa trong các khẩu phần ăn hàng ngày nhé! Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các loại sữa tách béo, nguyên kem vì lượng chất béo trong sữa rất cao. Nếu bạn liên tục bổ sung dạng sữa này sẽ làm cho tình trạng gan nhiễm mỡ càng trầm trọng hơn. 

Bệnh gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không?

Nên lựa chọn sữa tách béo, không nguyên kem để đảm bảo không tăng lượng mỡ trong gan khi mắc bệnh này 

Các cách uống sữa tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ – gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không?

Để vừa đảm bảo dinh dưỡng cơ thể mà làm cho tình trạng gan nhiễm mỡ trầm trọng. Bạn có thể chọn những loại sữa sau đây để cung cấp cho đối tượng mắc bệnh gan nhiễm mỡ:

  • Sữa tách béo, sữa không nguyên kem: Đây là lựa chọn thông minh, hợp lý cho bệnh gan nhiễm mỡ. Sữa tách béo là loại sữa là đã loại bỏ hoàn toàn chất béo nhưng vẫn đảm bảo các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Việc uống sữa tách béo sẽ làm giảm nguy cơ tích tụ mỡ trong gan và đẩy lùi được nguy cơ mắc bệnh này. 
  • Sữa đậu nành: Trong đậu nành không chứa chất béo và cholesterol gây hại cho gan. Đồng thời các dưỡng chất như: đạm, chất xơ,… vẫn đủ để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mà không làm tăng lượng mỡ thừa trong gan. 
  • Sữa hạt: Các loại sữa hạt như: sữa hạnh nhân, hạt điều, hạt lạnh,… là lựa chọn cho gan nhiễm mỡ có nên uống sữa không? Các dưỡng chất từ các loại hạt này đảm bảo cho cơ thể đủ chất nhưng không ảnh hưởng đến chức năng gan. Điều đặc biệt là ở hạt lanh có tác dụng chống viêm, hỗ trợ phục hồi chức năng gan rất tốt. 

 Nói không với sữa nguyên kem khi đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ 

 Nói không với sữa nguyên kem khi đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ 

Có thể bạn quan tâm:

Gan nhiễm mỡ uống sữa đậu nành được không?

Lưu ý khi uống sữa khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Khi lựa chọn sữa cho người mắc bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần có những lưu ý sau đây:

  • Kiểm soát lượng sữa tiêu thụ mỗi ngày: Bạn không nên uống quá nhiều sữa sẽ làm dư thừa các dưỡng chất khác sẽ ảnh hưởng đến thận và mật. Đồng thời bạn cần tham khảo lượng sữa cần thiết mỗi ngày để uống cho phù hợp nhé!
  • Lựa chọn đúng loại sữa: Đối với bệnh gan nhiễm mỡ bạn nên ưu tiên dùng sữa không nguyên kem hoặc sữa đã tách béo. Hoặc tốt hơn hết bạn nên dùng sữa hạt để đảm bảo sức khoẻ hơn nhé!
  • Đọc kỹ thành phần dinh dưỡng trước khi mua dùng: Trường hợp bạn đang mắc bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ thì cần lưu ý. Đặc biệt bạn cần tìm hiểu kỹ thành phần đường và chất béo có trong sữa trước khi uống. 
  • Không nên uống sữa cùng lúc với ăn thực phẩm giàu chất béo: Việc làm này sẽ làm hệ bạn bị đầy hơi, khó tiêu hoặc buồn nôn và nôn. Thay vào đó là bạn cần giãn cách thời gian ăn và uống sữa ra. Cùng với đó là bạn nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học, giảm muối tăng chất xơ và vitamin. 

Tóm lại, bệnh gan nhiễm có nên uống sữa không? Bạn có thể uống sữa những cần lựa chọn loại sữa phù hợp tránh làm ảnh hưởng đến chức năng gan. Bạn nên ưu tiên dùng sữa tách béo và sữa hạt để đảm cơ thể cung cấp đủ dưỡng chất. 

LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Trả lời

soimat
soimat