Những nguyên nhân gây nên bệnh sỏi mật ?

Câu hỏi :

Nguyên nhân nào gây nên bệnh sỏi mật ?

Chuyên gia trả lời:

Nguyên nhân gây sỏi mật: Sỏi mật được hình thành trong có thể bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Những đối tượng bị nhiễm trùng đường mật mãn tính, có tiền sử mắc bệnh về máu, yếu tố tinh thần (thường hay lo lắng, căng thẳng, áp lực,…), chế độ ăn uống hằng ngày thiếu khoa học (không ăn sáng, thường xuyên bỏ bửa, uống ít nước, ăn nhiều dầu mỡ, ăn thức ăn nhanh, thức ăn chứa hàm lượng phụ gia vượt mức, chứa hóa chất…), lười vận động,… khiến chức năng Gan suy giảm. Gan không đào thải hết các độc tố ra ngoài có thể nên gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau cho cơ thể. Sỏi mật là một trong những chứng bệnh liên quan trực tiếp đến gan.

Gan luôn sinh sản ra dịch mật trong từng ngày, dịch mật chứa ở túi mật, túi mật sẽ tiết dịch mật qua hỗ trợ cho dạ dày tiêu hóa thức ăn, nhưng dịch mật khi đã nhiễm nhiều chất độc có trong thức ăn sẽ bị kết tủa lâu ngày thành ra Polyp túi mật, bùn mật, hoặc sỏi túi mật, sỏi Gan.

Sỏi mật tạo thành cứ tồn tại trong túi mật, ống dẫn mật,…lâu ngày gây khó chịu, đau viêm, khiến người bệnh ăn không ngon, cản trở giấc ngủ, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng.

✅ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BỆNH SỎI MIỄN PHÍ

✅ HOTLINE0908 797 616

✅ TÌM NHÀ THUỐC GẦN BẠN NHẤT: tại đây.

soimat
soimat