Bài thuốc dân gian trị Sỏi mật từ trái Sung

Bài thuốc dân gian trị sỏi mật giúp người bệnh không chỉ thoát khỏi những biến chứng do sỏi gây nên mà còn giảm kích thước sỏi. Chính vì thế mà chúng được áp dụng khá nhiều trong việc hỗ trợ điều trị sỏi mật.

Sỏi mật là bệnh thường gặp ở Việt Nam. Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc chữa sỏi mật thành công trong các trường hợp sỏi có kích thước nhỏ, nhẵn và thận khỏe.

Trái Sung trị sỏi mật được dân gian truyền lại từ lâu, nhằm tán sỏi và ngăn sỏi hình thành mới, đặc biệt giúp hạn chế các biến chứng do sỏi gây nên

Bài thuốc dân gian trị sỏi mật từ trái Sung

Bài 1: Chọn trái Sung không quá non hay quá già cắt thành từng lát phơi khô, dùng 25gr Sung miếng khô cùng 4 bát nước, đun đến khi còn 1 bát. Chia đều bát nước uống 2 lần trong ngày. Đối với sỏi nhỏ, kiên trì thực hiện từ 2 – 3 tháng sẽ thấy kết quả. Còn đối với những viên sỏi lớn, cứng hơn thì kết quả nhận được sẽ lâu hơn. Tốt nhất bạn nên đi siêu âm trước khi sử dụng thuốc để so sánh kết quả.

Bài 2: Lấy 50gr trái Sung khô và Nhân trần, hoa Actiso, lá vọng cách, kê nội kim (màng mề gà) thổ phục linh mỗi loại 10gr. Râu ngô, diệp hạ châu và cam thảo mỗi vị 8gr, nghệ vàng 12gr, bạch truật 12gr, đảng sâm 20gr.

Cho tất cả dược liệu trên đem sắc với 5 bát nước, cho thêm 5 lát gừng tươi, đun còn 2 bát, chắt ra. Đun tiếp thêm 2 lần, mỗi lần lấy 1 bát. Trộn 3 bát, rồi đun cô lại còn 2 bát, chia đều uống trong ngày.

Sử dụng liên tục 25 – 30 tháng, rồi đi siêu âm lại để kiểm tra. Nếu thấy hết sỏi, ngưng sử dụng 1 tháng, sau đó uống thêm 5 tháng nhằm củng cố kết quả.

Tác dụng của bài thuốc dân gian trị sỏi mật

Các bài thuốc dân gian trị sỏi mật khá đơn giản lại dễ thực hiện, những công dụng mà chúng mang lại hết sức hiệu quả.

  • Làm tan sỏi: Chủ yếu nhờ trái Sung, kê nội kim và nghệ vàng.
  • Lợi mật, đẩy sỏi ra ngoài: Nhờ râu ngô, nhân trần, diệp hạ châu, vọng cách và ý dĩ.
  • Bổ can, tiện tỳ nhằm nâng cao chức năng gan hạn chế hình thành sỏi mới: Là do nhân trần, actiso, bạch truật…

Chú ý: Do sỏi mật nguy cơ tái phát cao nên cần uống nhiều nước (ít nhất khoảng 2,5 lít nước mỗi ngày) chữa tích cực các đợt nhiễm khuẩn túi mật. Đối với những bệnh nhân đã phẫu thuật cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn hàng ngày một cách khoa học, không ăn nhiều thực phẩm có thể gây sỏi, không nhịn khi buồn đi tiểu, nếu thấy dấu hiệu tiểu buốt, tiểu dắt thì cần đến bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm.

Bài thuốc dân gian trị sỏi mật rất tốt. Tuy nhiên, điều trị sỏi mật bằng thuốc y học cổ truyền bạn không nên tự ý thực hiện bài thuốc trên, vừa không an toàn lại không thể nào mang lại hiệu quả. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ để có biện pháp trị sỏi mật phù hợp.

Bạn muốn bảo tồn túi mật được tư vấn, sẻ chia trong suốt hành trình ngăn chặn sỏi. Hãy XEM NGAY giải pháp điều trị sỏi mật không cần phẫu thuật.

soimat
soimat