Cách làm tan sỏi thận không gây đau đớn

Cách làm tan sỏi thận bằng thảo dược thiên nhiên vừa hiệu quả lại không gây đau đớn. Đặc biệt phải kể đến cách làm tan sỏi bằng thảo dược giúp hạn chế các biến chứng do sỏi thận gây nên, mang đến cho người bệnh cuộc sống dễ chịu và thoải mái hơn.

Cách làm tan sỏi thận không gây đau đớn trở thành mong muốn của nhiều người khi bị sỏi.

Sỏi thận hiện đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của xã hội, bởi chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Sỏi thận có thể gây tổn thương nghiêm trọng như nhiễm trùng tiết niệu, thận ứ nước, suy thận… Các cơn đau quặn thận do sỏi gây nên chính là nguyên nhân thường gặp tại khoa cấp cứu và chúng trở thành một trong những gánh nặng đáng lưu ý đối với hệ thống y tế.

Sự hình thành của sỏi thận

Nhiều người khi được chuẩn đoán mình bị sỏi thận thường thắc mắc: “Tôi có ăn sỏi đâu mà bị sỏi thận, thật là vô lý”. Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn bị sỏi thận là cần thiết. Để tìm cách trị sỏi thận thì đầu tiên bạn phải hiểu nguyên lý khiến sỏi hình thành trong cơ thể.

Sỏi thận được hình thành khi nước tiểu chứa một lượng quá nhiều các chất như canxi, oxalat, cystine, struvite hay axit uric. Chính những chất này lấn át khả năng bảo vệ tự nhiên của đường tiểu ngăn cản sự tạo sỏi.

Việc uống quá ít nước có thể gây nên sự gia tăng quá mức nồng độ các chất tạo thành sỏi, tăng nguy cơ sỏi kết cụm. Sỏi thận hình thành trong nước tiểu và phát triển dần theo thời gian, càng để lâu kích thước sỏi sẽ càng gia tăng, sỏi cũng cứng hơn. Những viên sỏi nhỏ có thể theo đường nước tiểu ra ngoài. Ngược lại, đối với sỏi lớn hay hình dạng không đồng đều chúng bị kẹt lại trong ống tiểu gây nên tình trạng nước tiểu không thể thoát ra như bạn mong muốn. Sỏi còn gây nên các cơn đau, khó chịu nhất là vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cách làm tan sỏi thận bằng thảo dược không gây đau đớn

Để đưa sỏi thận ra khỏi cơ thể hiện nay có rất nhiều cách khác nhau từ Y học hiện đại đến Y học cổ truyền. Thế nhưng, cách làm tan sỏi thận mà không gây đau đớn và hỗ trợ trị bệnh từ căn nguyên thì phương pháp bằng thảo dược được lựa chọn hơn cả.

Một số phương pháp trị sỏi bằng Y học hiện đại và hạn chế của chúng như:

  • Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể: Áp dụng cho sỏi có kích thước nhỏ hơn 3cm
  • Mổ nội soi tán sỏi qua da: Có thể bị thủng bể thận, chảy máu, thủng đại tràng, thủng màng phổi. Mất thời gian hồi phục.
  • Tán sỏi bằng laser: Dùng với sỏi nhỏ hơn 2cm. Cần thời gian hồi phục.
  • Phẫu thuật nội soi lấy sỏi: Đối với sỏi có kích thước lớn, sỏi bể thận, sỏi niệu quản ⅓ trên.
  • Phẫu thuật mổ hở: Cần thời gian hồi phục.
  • Phẫu thuật bằng robot: Chưa có ở Việt Nam. Chi phí điều trị cao.

Chính vì thế, lựa chọn cách làm tan sỏi thận bằng thảo dược được nhiều người sử dụng khá phổ biến.

Bệnh sỏi thận khá nguy hiểm nhưng chỉ cần phát hiện sớm khi kích thước sỏi còn nhỏ, chưa biến chứng thì việc sử dụng bài thuốc dân gian từ thảo dược sẽ an toàn, tiết kiệm hơn nhiều.

Một số thảo dược dân gian trị kết hợp với việc uống nhiều nước, vận động phù hợp sẽ làm tan sỏi hoặc đẩy sỏi ra ngoài hiệu quả như: Trái Sung, Kim Ngân Hoa, Uất Kim, Kim Tiền Thảo, Kim Ngân Hoa…

Sử dụng phương pháp trị sỏi bằng thảo dược vừa hiệu quả lại giúp người bệnh có cảm giác an toàn, thoải mái hơn về tâm lý. Vì thế, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh sỏi thận như: Tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đau lưng, đau mạn sườn… tốt nhất bạn nên tìm cách làm tan sỏi thận giúp trị bệnh từ căn nguyên lại không đau đớn.

Sỏi thận nếu phát hiện kịp thời và chọn cách trị phù hợp giúp giảm biến chứng và tình trạng sỏi tái phát trở lại. Kết hợp với việc sử dụng thảo dược trị sỏi thì cần có chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thường xuyên.

Bạn cần tư vấn, sẻ chia trong suốt hành trình ngăn chặn sỏi và dùng bài thuốc từ dược liệu dân gian, an toàn. XEM NGAY giải pháp điều trị sỏi.

?Về Sỏi Mật Trái Sung

Sỏi Mật Trái Sung được chiết xuất từ trái sung, kim tiền thảo, nấm linh chi…dùng cho người bị sỏi mật, sỏi thận và các trường hợp sau phẫu thuật lấy sỏi, tán sỏi để tăng bài tiết lắng cặn sỏi, giảm nguy cơ hình thành sỏi (sỏi mật, sỏi thận). Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm về chất lượng và cấp phép sản xuất và phân phối.

 01324/2018/ATTP-XNQC 
soimat
soimat