[Bật mí] 5 Cách điều trị sỏi đường mật trong gan

Sỏi đường mật trong gan là căn bệnh liên quan mật thiết từ sỏi mật và sỏi gan. Đây là hệ quả của quá trình tăng quá mức hàm lượng cholesterol gây mất cân bằng với các chất khác. Vậy điều trị sỏi đường mật trong gan như thế nào? Bạn xem thông tin dưới bài viết nhé!

Dùng thuốc sỏi mật trái sung để điều trị sỏi đường mật trong gan

Sỏi đường mật trong gan chiếm hầu hết không gian của dịch mật đi qua để thực hiện nhiệm vụ sau đó. Sỏi càng lớn người bệnh sẽ càng nguy hiểm về tính mạng bởi biến chứng của bệnh rất xấu.

Hiện nay, phác đồ điều trị sỏi đường mật trong gan vẫn ưu tiên là dùng thuốc tức điều trị nội khoa. Mục đích của điều trị dùng thuốc tan sỏi là để bảo tồn chức năng của bộ phận này. 

Nhận ra tầm quan trọng của đường mật trong gan mà sản phẩm Sỏi mật trái sung ra đời. Đây là thành quả của một bài thuốc Đông Nam y kết hợp với hơn 20 vị thuốc từ thiên nhiên. Tất cả nguyên liệu đều tuân theo nguyên tắc 3S là Sạch – Sinh – Sơ. 

Nguyên vật liệu được trồng, thu hoạch và bào chế theo quy trình công nghệ cao. Đảm bảo dược tính sau khi chế biến vẫn đảm bảo nguyên gần 100%. Với mục đích phát huy được tối đa công dụng bào mòn sỏi từ sản phẩm. 

Sỏi mật trái sung ra đời với 3 công dụng:

  • Tán sỏi, bào mòn, giảm kích thước sỏi mật, sỏi thận, sỏi gan
  • Phục hồi chức năng của 3 bộ phận: gan, thận, mật
  • Ngăn ngừa sỏi tái phát sau khi điều trị hết

Đây là một lợi thế của sỏi mật trái sung khi chỉ uống một loại thuốc mà có thể trị nhiều sỏi. Liệu trình điều trị hiệu quả là 3 tháng, sau 3 tháng bạn thăm khám lại 1 lần nhé!

 

Điều trị sỏi đường mật trong gan nhờ sử dụng sỏi mật trái sung 

Điều trị sỏi đường mật trong gan nhờ sử dụng sỏi mật trái sung 

Mổ nội soi tụy mật ngược dòng (ERCP)

Mổ nội soi tụy mật ngược dòng hay còn gọi là ERCP là một kỹ thuật điều trị sỏi đường mật tiên tiến. Ống mật là cơ quan rất bé nên cần biện pháp can thiệp chuyên sâu thì mới lấy sỏi ra được. 

Người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành phẫu thuật qua ống nội soi luồng qua miệng xuống dạ dày. Sau đó ống nội soi tiếp cận đến đường mật trong gan, tiến đến vị trí có sỏi. Nhờ vào dung dịch cản quang được bác sĩ tiêm vào mà quá trình xác định càng chính xác hơn. 

Sỏi đường mật sẽ được lấy ra hoàn toàn nhờ thực hiện ERCP, đảm bảo người bệnh ít đau đớn nhất. Biện pháp này còn thực hiện nông ống dẫn mật khi bị hẹp thường được tiến hành khi bị hẹp đường mật bẩm sinh. 

Trước khi vào phòng mổ, bệnh nhân sẽ được dặn rất kỹ về vấn đề nhịn ăn và làm sạch dạ dày. Nếu bạn có dị ứng với thuốc gây mê hoặc thuốc cản quang thì báo ngay với bác sĩ điều trị nhé. 

Mổ nội soi tụy mật để loại bỏ sỏi đường mật trong gan 

Điều trị sỏi đường mật bằng phương pháp mổ tán sỏi qua da

Đây được xem là phác đồ điều trị sỏi đường mật trong gan thay thế cho phương pháp mổ hở. Phương pháp này ít gây tổn thương và khả năng hồi phục sau mổ rất nhanh. Người bệnh không cần phải nghỉ dưỡng nhiều hay kiêng khem nhiều trong vấn đề ăn uống. 

Người bệnh sẽ được tiến hành lấy sỏi nhờ kỹ thuật tán sỏi qua da bằng laser. Sỏi sẽ được làm vỡ vụn thành những mảnh nhỏ và gắp ra ngay sau ca phẫu thuật kết thúc. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp sỏi ở vị trí hẹp khó nhìn thấy thì khả năng cao là còn sót lại. 

Chi phí sau phẫu thuật là khá cao, chưa kể đến chi phí điều trị tại bệnh viện sau tán sỏi. Nên khi bạn có thể điều trị dùng thuốc được thì vẫn nên ưu tiên dùng thuốc nhé!

Mổ hở lấy sỏi

Điều trị sỏi đường mật trong gan bằng phương pháp mổ hở là phác đồ truyền thống để lấy sỏi. Phương pháp này thường được chỉ định khi người bệnh sỏi ở những vị trí rất khó để thực hiện mổ nội soi hoặc tán sỏi. 

Kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ thực hiện ca mổ có tay nghề cao, kỹ thuật phẫu thuật tốt. Cùng với đó là đội ngũ phụ mổ cũng có kinh nghiệm lâu năm để hỗ trợ bác sĩ mổ chính. 

Sỏi đường mật trong gan là vị trí khác phức tạp nên cần có máy móc và cơ sở vật chất tốt. Bác sĩ có thể tiến hành kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau. Cụ thể là nội soi ngược dòng bằng ống mềm để mở rộng đường mật. Việc làm này giúp bác sĩ loại bỏ hết sỏi gan mà không phải còn sót sỏi. 

Vì đây là mổ hở nên người bệnh phải chịu đau đớn nhiều hơn so với 3 phương pháp trên. Vết sẹo sau phẫu thuật rất lớn thường dài hơn 10cm và cần thời gian khá dài để cơ thể phục hồi. 

Xem thêm: 

Có nên tán sỏi mật qua da bằng laser không?

Cắt một phần gan để điều trị sỏi đường mật trong gan

Đây là phác đồ điều trị sỏi đường mật được thực hiện khi các phương pháp trên không hiệu quả. Một phần của gan sẽ được cắt bỏ để loại bỏ sỏi sẽ ảnh hưởng đến chức năng của gan. 

Tuy nhiên, nếu không loại bỏ sỏi sớm thì chức năng gan sẽ càng suy yếu đi. Cho nên bạn cần điều trị sớm khi phát hiện có sỏi nhé!

Trên đây là 5 phác đồ điều trị sỏi đường mật trong gan được chỉ định từ bác sĩ chuyên ngành. Tuỳ thuộc vào tình trạng mắc bệnh sỏi của bạn mà sẽ được áp dụng phương pháp khác nhau. Hãy bảo vệ gan mình thật tốt vì gan là tạng chủ lớn nhất cơ thể bạn đấy ạ!

LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY

Trả lời

soimat
soimat