Top 4 Phương Pháp Mổ Sỏi Thận

Category:

Sỏi thận là bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận và gây nhiều biến chứng cho cơ thể. Vì vậy cần được điều trị và can thiệp kịp thời để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là 4 phương pháp mổ sỏi thận thường được bác sĩ chỉ định cho người mắc bệnh này. Cùng Sỏi Mật Trái Sung tìm hiểu nhé!

Tán sỏi thận ngoài da bằng sóng xung kích

Đối tượng thường được áp dụng phương pháp này khi có kích thước sỏi dưới 6mm. Tình trạng người bệnh chưa quá nghiêm trọng, các biểu hiện của bệnh ở mức thấp.

Bác sĩ sử dụng sóng xung kích hoặc laser tác động ngoài da nơi vị trí có sỏi thận. Loại sóng này có tác động đánh tan, phá vỡ kích thước sỏi. Trong một vài trường hợp sóng này tách viên sỏi lớn thành nhiều viên sỏi nhỏ. 

Sau khi tác động sóng xung kích thì bệnh nhân tuân thủ chắc chẽ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Thông thường sẽ được dùng thuốc chuyên dụng điều trị và đào thải sỏi ra bên ngoài.

Top 4 phương pháp mổ sỏi thậnSử dụng sóng xung kích qua da để đánh tan sỏi thận

Tán sỏi thận qua da

Mổ sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi thận qua da được là lựa chọn của rất nhiều bác sĩ. Áp dụng cho vị trí đài bể thận, không áp dụng sỏi ở niệu quản. 

Bác sĩ tiến hành rạch một đường dài 6 – 10mm trên lương của bệnh nhân và đưa dụng cụ nội soi vào. Dưới tác dụng của đầu dò laser viên sỏi sẽ tách thành nhiều viên sỏi nhỏ. Sau đó lấy chúng ra ngoài cơ thể. 

Khi thực hiện phương pháp này cần bác sĩ có chuyên môn cao và sự tỉ mỉ trong phẫu thuật. Ngoài ra yếu tố vô trùng là điều rất quan trọng khi lựa chọn phương pháp này.

Top 4 phương pháp mổ sỏi thận

Tán sỏi thận qua da là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất 

Mổ sỏi thận bằng phương pháp mổ hở

Phương pháp này thường được áp dụng với các bệnh nhân có sỏi thận san hô, cạnh sắc nhọn và kích thước lớn. Vì phần lớn sỏi thận ở dạng này ảnh hưởng rất nhiều đến vai trò của thận. 

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp được áp dụng mổ sỏi thận bằng phương pháp này vì không lựa chọn tán sỏi. Ưu điểm của mổ hở là hiệu quả cao, khả năng tái phát sỏi thấp. 

Khi tiến hành mổ hở đòi hỏi bác sĩ có trình độ, tay nghề và kinh nghiệm nhiều. Điều trị phòng phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối để đảm bảo chất lượng của ca mổ. 

Nhược điểm khi mổ hở là sau khi phẫu thuật hết thúc thì người bệnh thường đau nhiều vết mổ. Phần lớn sẽ khó khăn khi đi lại và đại tiểu tiện. 

 Mổ hở được áp dụng khi sỏi thận có kích thước lớn, dạng san hô, cạnh sắc nhọn ảnh hưởng nhiều đến chức năng của thận 

Mổ sỏi thận bằng phương pháp nội soi

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc áp dụng các biện pháp tiên tiến để mổ sỏi thận ngày càng nhiều. Trong đó mổ nội soi là lựa chọn của nhiều bác sĩ khi can thiệp lấy sỏi thận ra ngoài. 

Sỏi thận thường ở vị trí bể thận thì sẽ áp dụng mổ nội soi. Ưu điểm của phương pháp này là vết mổ nhỏ, ít gây đau cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Nhược điểm là chi phí phải trả là khá cao.

 Mổ nội soi lấy sỏi thận là phương pháp tiên tiến 

Tóm lại, mổ sỏi thận thường được lựa chọn khi sỏi có kích thước lớn và ảnh hưởng đến chức năng của thận. Trên đây là 4 phương pháp can thiệp lấy sỏi thận hiệu quả bạn có thể lựa chọn. Chúc bạn đọc nhiều sức khoẻ. 

Về Sỏi Mật Trái Sung:

Sỏi mật trái sung là sự kết hợp hoàn hảo của 25 vị thảo dược thiên nhiên. Nguồn nguyên liệu được thu hái lúc tươi mới. Được tinh chế và áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hiện đại.

Với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Sỏi Mật Trái Sung đang là lựa chọn hàng đầu của người bị sỏi túi mật. Với 3 công dụng nổi bật sau đây:

  • Hỗ trợ bào mòn, giảm kích thước sỏi.
  • Ngăn ngừa sỏi mới hình thành.
  • Phục hồi lại chức năng gan, thận, mật. Giúp ăn uống, ngủ nghỉ tốt.

Sử dụng liên tục 3 tháng rồi thăm khám lại 1 lần. Sỏi sẽ giảm dần cho đến hết qua từng liệu trình bạn sử dụng. 


LIÊN HỆ HOTLINE: 0908.797.616 – 0913.968.932 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

TÌM NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY